Sơ lược về vi bụi và phương pháp phòng tránh?

Hiện nay, cảnh báo phơi nhiễm vi bụi mịn PM10 và PM2.5 đang ở mức báo động. Vì vậy chúng ta nên tìm hiểu rõ về vấn đề này để có các phương án phòng tránh cho chính bản thân và gia đình mình. Thời gian gần đây, có rất nhiều thông tin cho rằng các sản phẩm ghế massage có khả năng lọc vi bụi như các sản phẩm máy lọc không khí chuyên dụng. Vậy thông tin này có thực sự chính xác? Hãy cùng OHARi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa bụi mịn P2.5M
Định nghĩa bụi mịn P2.5M

Vi bụi PM2.5, PM10 là gì?

Trong ký hiệu vi bụi (bụi siêu vi) PM2.5, thì:

  • Chữ PM là viết tắt của chữ tiếng Anh – Particulate Matter, có nghĩa là chất dạng hạt (rắn hoặc lỏng).
  • Số 2.5 là chỉ kích thước các hạt có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 micromet (micromet viết tắt là µm, bằng 1 phần triệu mét).
  • Tương tự như vậy, ký hiệu PM10 là chỉ những hạt có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 10µm (nhưng lớn hơn kích thước PM2.5).

Bụi siêu vi có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Ảnh hưởng xấu của vi bụi tới sức khỏe con người
Ảnh hưởng xấu của vi bụi tới sức khỏe con người
  • Hạt PM2.5 có thể xâm nhập vào tĩnh mạch phổi, túi phổi thông qua hoạt động hít thở. Khi loại bụi siêu vi này xâm nhập vào cơ thể, chúng có thể gây ảnh hưởng sức khỏe ngắn hạn và tức thì như: Gây kích ứng mắt, mũi, cổ họng, với các biểu hiện chảy nước mắt nước mũi, hắt hơi và ho.
  • Khi hít phải bụi PM2.5 thường xuyên, chúng có thể làm giảm chức năng của phổi (làm thở nhanh, hụt hơi) và gây nên các bệnh như hen suyễn hoặc bệnh tim.
  • Giới khoa học cảnh báo, việc PM2,5 ngày càng gia tăng và xâm nhập vào cơ thể người có thể khiến người đang bị bệnh tim mạch hoặc phổi tử vong sớm.

Ngoài ra, các chuyên gia của Cơ quan bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA) nhận định, hạt PM2.5 chứa nhiều hạt kim loại còn có khả năng gây ung thư và đột biến gen cho thế hệ con cháu.

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp Chirropractic là gì?

Phòng tránh vi bụi bằng cách nào?

  • Hạn chế di chuyển ngoài đường bằng xe máy, tăng cường sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bởi dù có che chắn kỹ lưỡng và nhiều lớp đến mức nào thì bụi PM2.5 vẫn dễ dàng xâm nhập xuyên qua lỗ vải, khẩu trang, bám vào da và thậm chí xuyên qua cả lỗ chân lông của chúng ta.
  • Tại nhà, chúng ta nên trang bị cho mình máy lọc không khí, tắm rửa vệ sinh da kỹ lưỡng thường xuyên để loại bỏ bụi siêu mịn nguy hiểm ra khỏi các lỗ chân lông, ngăn chúng xâm nhập vào cơ thể và gây tổn hại.
  • Ghếmassage OHARi Unicorn sẽ là một trợ thủ đắc lực trong việc lọc sạch không khí trong ngôi nhà bạn. Với thiết kế nổi bật và khả năng phát hiện các hạt bụi siêu nhỏ, đồng thời phát ion âm lọc không khí trong không gian gia đình bạn, nỗi lo về ảnh hưởng từ các hạt siêu bụi sẽ không còn là vấn đề quá lớn lao!

Hi vọng ở bài viết này, OHARi đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết về vi bụi PM2.5 và một số cách phòng tránh tác hại từ vấn đề này. Qúy khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm ghế massage có chức năng phát ion âm lọc không khí OHARi Unicorn xin vui lòng liên hệ  Hotline 098.2304.888 để được nhân viên tư vấn và mua ghế massage với giá ưu đãi nhất.

Xem thêm: Công dụng bất ngờ của ghế massage đối với sức khỏe

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan

Logo sản phẩm ghế massage Ohari

Tại sao nên chọn Ohari?

Khuyến mãi mua hàng, tặng vàng mùa valentine

Giải pháp cải thiện sức khỏe cho dân văn phòng

5 Thương hiệu ghế massage Nhật Bản tốt nhất hiện nay

5 Thương hiệu ghế massage Nhật Bản cao cấp tốt nhất hiện nay

địa chỉ bán ghế massage nhật bản

Địa chỉ bán ghế massage Nhật Bản uy tín trên thị trường

Huyệt Phong Phủ

Huyệt Phong Phủ | Cách bấm và xác định vị trí huyệt Phong Phủ