Chữa bệnh đau đầu bằng ghế massage hiệu quả

Chữa bệnh đau đầu bằng thuốc hay chữa bệnh đau đầu bằng ghế massage sẽ có hiệu quả tốt hơn? Hãy cũng tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cùng chúng tôi tại bài viết này nhé.

Đau đầu là chứng bệnh kinh niên mà bất kỳ ai, lứa tuổi nào đều có thể mắc phải. Nguyên nhân dẫn tới đau đầu có thể từ mệt mỏi, căng thẳng thường ngày cho tới đau đầu do các bệnh lý, đau đầu mãn tính. Để giảm thiểu căn bệnh này, nhiều người sử dụng phương pháp uống thuốc tuy nhiên việc sử dụng y dược có thể đem lại nhiều tác dụng phụ. Thay vào đó, một biện pháp được các bác sĩ khuyến nghị đó là massage, tập thể dục sẽ hỗ trợ việc đẩy lùi chứng đau đầu. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, đôi khi chúng ta không thể tập thể dục hay lui tới những trung tâm massage một cách thường xuyên, đó là lý do việc chữa bệnh đau đầu bằng ghế massage là một trong những cách vừa đơn giản, vừa hiệu quả, tiện ích giúp cho bệnh nhân đau đầu ở mọi lứa tuổi có thể đầy lùi được chứng bệnh rất phổ biến này. Cùng OHARi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân của bệnh đau đầu
Nguyên nhân của bệnh đau đầu

1. Nguyên nhân của bệnh đau đầu

Đau đầu mang lại cảm giác vô cùng khó chịu và có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Bệnh đau đầu có thể là  dấu hiệu của một bệnh, có thể là rối loạn cảm xúc, mệt mỏi và căng thẳng. Tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau hiện nay khiến số lượng người đau đầu ngày một đông và mức độ đau nặng thêm.

2. Các loại đau đầu thường gặp

Đau đầu do căng thẳng

Đau đầu dạng căng thẳng chiếm 90% mức độ phổ biến hiện nay. Đau đầu dạng này thường xuất phát từ nguyên nhân cảm xúc, lo âu, stress, căng thẳng. Đau đầu dạng căng thẳng có đặc điểm: đau ê ẩm, cảm giác bóp siết ở vùng đầu, đè ép thắt chặt, cường độ đau tăng dần theo tần suất xuất hiện cơn đau.

Có thể bạn đang quan tâm: 5 Mẹo massage trị liệu đau lưng hiệu quả

Đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu ngay như từ tên gọi chỉ xuất hiện ở một vùng, một bên đầu. Xuất phát từ việc dây thần kinh, mạch máu bị căng khiến chúng ta cảm thấy cơn đau đến từng đợt một, da đầu căng kèm theo triệu chứng: ù tai, mờ mắt, buồn nôn, sợ tiếng ồn và ánh sáng…

Đau đầu từng cụm

Đây cũng là loại đau đầu có nguyên nhân từ thần kinh mạch máu, thường gặp ở nam giới tuổi trung niên và có hút thuốc. Cơn đau tập trung thành từng cụm, khu trú ở nửa đầu, thường đau nhiều ở sau mắt, đau lan ra trán và thái dương, đau đầu kèm theo ngạt mũi, chảy nước mắt, buồn nôn…

Đau đầu mãn tính hàng ngày

Đây là dạng đau đầu kéo dài trên 15 ngày trong một tháng. Loại đau đầu mãn tính thường có trong các bệnh lý kết hợp như: trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực, cơn hoảng sợ, stress và khi bệnh nhân lạm dụng thuốc.

Chữa bệnh đau đầu bằng ghế massage
Chữa bệnh đau đầu bằng ghế massage

3. Chữa bệnh đau đầu bằng ghế massage

Chữa bệnh đau đầu bằng ghế massage là một phương pháp được ưa chuộng hiện nay để đẩy lùi chứng đau đầu. Với việc kết hợp những bài massage điển hình đặc trị bệnh đau đầu, ghế massage sẽ xoa bóp làm giảm việc căng cứng da đầu, điều hòa và tăng cường oxy lên não giúp các mạch máu được lưu thông. Bên cạnh đó, những bài massage toàn thân sẽ hỗ trợ việc thả lỏng cơ bắp, giảm thiểu stress, hỗ trợ đẩy lùi sự mệt mỏi và đau đầu hàng ngày.

Với những chiếc ghế massage Nhật Bản và thiết kế những bài massage đặc trị bệnh đau đầu, việc chữa bệnh đau đầu bằng ghế massage trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bên cạnh những lợi ích như chiếc ghế massage truyền thống, ghế massage cao cấp còn giúp bạn giải độc, chữa bệnh chuyên sâu và còn vô cùng lợi ích khác. Tuy nhiên, hãy lựa chọn một thương hiệu uy tín để sở hữu một chiếc ghế massage cũng như trao gửi niềm tin các bạn nhé!

Xem thêm: 6 Lợi ích của ghế massage trong mùa đông

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan

Logo sản phẩm ghế massage Ohari

Tại sao nên chọn Ohari?

Khuyến mãi mua hàng, tặng vàng mùa valentine

Giải pháp cải thiện sức khỏe cho dân văn phòng

5 Thương hiệu ghế massage Nhật Bản tốt nhất hiện nay

5 Thương hiệu ghế massage Nhật Bản cao cấp tốt nhất hiện nay

địa chỉ bán ghế massage nhật bản

Địa chỉ bán ghế massage Nhật Bản uy tín trên thị trường

Huyệt Phong Phủ

Huyệt Phong Phủ | Cách bấm và xác định vị trí huyệt Phong Phủ